Đầu 2018 giới đầu tư ồ ạt vào thị trường đất nền tỉnh

Đầu 2018 giới đầu tư ồ ạt vào thị trường đất nền tỉnh

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường đất nền tỉnh sẽ là điểm “nóng” đầu tư trong năm 2018 vì mặt bằng giá thấp, dư địa tăng cao.

Từ cuối năm 2016 đến nay, nhiều thành phố lớn trên cả nước có giao dịch đất nền tăng. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, không phải thị trường nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương có công nghiệp phát triển mạnh, hạ tầng xã hội tốt, đất nền càng có thanh khoản cao.Hầu hết những tỉnh có công nghiệp phát triển đều đứng đầu về thu hút FDI với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn, thương hiệu toàn cầu như Toyota (Nhật Bản), Honda (Nhật Bản), Canon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Mỹ), ABB (Thụy Điển)… Không chỉ doanh nghiệp FDI, các tên tuổi lớn của Việt Nam như Vinamilk, Vinasoy, Kinh Đô… cũng góp mặt tại những tỉnh thành này.

Song song với việc phát triển các cụm công nghiệp, khu công nghiệp, nhà máy lớn là hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại.

“Với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn cầu, nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng nghìn công nhân vì thế cũng tăng cao”, đại diện chủ đầu tư TMS group cho biết.

Tại phía Bắc, những năm gần đây, Vĩnh Phúc nổi lên là một trong những địa phương có sức hấp dẫn về thu hút FDI. Nếu năm 1998, Vĩnh Phúc chỉ thu hút được 8 dự án FDI thì tính đến tháng 10/2017,  đã có 255 dự án còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký hơn 3,7 tỷ USD đã triển khai trên địa bàn.

Vĩnh Phúc là cửa ngõ Thủ đô và nằm trong quy hoạch vùng Hà Nội, cách trung tâm khoảng 30km. Vì vậy, bất động sản nơi đây được giới chuyên gia dự báo sẽ tạo nên cơn sóng trên thị trường, đơn cử dự án TMS Grand City Phúc Yên – dự án đất nền quy mô tại trung tâm thành phố Phúc Yên.

Ngoài ra tại Quảng Ninh cũng đang trở thành điểm nóng về tiềm năng đầu tư đất nền của phía Bắc. Với vị trí địa lý thuận tiền nằm ngay cửa khẩu thông thương Móng Cái, Sở KHĐT vừa phê duyệt quy hoạch 1/500 cho dự án khu đô thị mới tại Km5 QL18. Hiện dự án KĐT mới Hải Yên của chủ đầu tư Bao Bì đã triển khai san lấp mặt bằng cơ bản đồng bộ, đang triển khai các hạng mục hạ tầng trên quy mô lớn. Với đặc điểm xây dựng khu đô thị hiện đại và xanh đẹp, dự án hứa hẹn là một điểm sáng trong năm 2018. Theo các phê duyệt và giấy phép về đầu tư xây dựng dự án đã được cấp phép, dự án gồm phần lớn là các lô đất liền kề, shop house kết hợp cùng khu TTTM và văn phòng, khách sạn. Các khu vườn sôi động dành cho trẻ nhỏ, vườn trà yên tĩnh dành cho người cao tuổi, bể bơi ngoài trời, khu thể thao dạo bộ, khu tập thiền hay những con đường đạp xe thư giãn kết hợp hài hòa và yên bình.

Với giá bán rất hợp lý dành cho các lô đất liền kề có diện tích dưới 100m2, chỉ khoảng vài trăm triệu đồng. Đây thực sự là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư và khách hàng thông minh nhất. Đơn vị phát triển dự án địa ốc Thịnh Vượng TVR đang thực hiện khẩn trương các khâu đoạn cần thiết để sớm đưa các sản phẩm liền kề ra thị trường. Thu hút rất nhiều các nhà đầu tư từ Hà Nội và các tỉnh thành quan tâm về dự án rất tiềm năng. Hãy cùng chờ đợi sự bứt phá của Khu đô thị mới Hải Yên km5, thành phố Móng Cái nói riêng và bất động sản Quảng Ninh nói chung trong 2018.

Bình luận của bạn