Rose town 79 Ngọc Hồi là KĐT hiếm hoi có trường học nội khu

Rose town 79 Ngọc Hồi là KĐT hiếm hoi có trường học nội khu

Rose town 79 Ngọc Hồi là KĐT hiếm hoi có trường học nội khu

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xã hội càng phát triển thì nhu cầu về giáo dục càng được chú trọng. Chính sách về giáo dục được tất cả quan tâm, từ Unessco cho tới mỗi đất nước, mỗi vùng miền. Vì hơn hết trẻ em luôn phải được chăm sóc và giáo dục thì thế giới mới phát triển. Tuy nhiên, ở nước ta, tại những thành phố lớn thì việc quan tâm chuyện học hành, cụ thể hơn là về trường học của các em vẫn luôn là vấn đề nóng. Chuyện học thế nào, học ở đâu, trường cùng tuyến, trái tuyến luôn là chủ đề quan tâm mỗi kỳ tuyển sinh năm học mới. Điều này cho thấy việc thiếu trường học cũng như cơ sở vật chất trong nội đô thành phố lớn là Hà Nội vẫn chưa cải thiện.

Hiện nay rất nhiều khu đô thị mới, các tòa chung cư cao tầng ra đời đã gia tăng dân số Hà Nội lên ngưỡng cao. Trường học thì gần như cố định, dẫn đến thiếu lớp thiếu trường ngay giữa thủ đô. Nắm bắt hiện trạng ấy nên các khu cư dân, khu đô thị mới được các chủ đầu tư lớn đưa thêm nhiều trường học vào trong quy hoạch. Các chủ đầu tư như VIN Group đã đưa vào hệ thông Vinschool,… rồi các khu đô thị như The manor, Nam Trung Yên,… đều trang bị các trường học trong nội khu như một điểm thu hút và nâng tầm thương hiệu của các đô thị. Mặc dù để thực hiện việc xây dựng trường học sẽ tốn một diện tích đất không nhỏ và đội thêm chi phí lớn. Chỉ những chủ đầu tư có tiềm lực và tầm nhìn mới thực hiện được.

Hoàng Mai là quận mới thành lập được một số năm, có quá trình đô thị hóa nhanh, đã và đang hình thành nhiều tòa nhà chung và dự án nhà ở cho nên dân số cơ học tăng nhanh. Việc xây dựng các khu đô thị mới không đồng bộ với xây dựng trường, lớp học dẫn đến quá tải trường, lớp, nhất là tại các phường: Hoàng Liệt, Đại Kim, Định Công.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội thì hiện toàn thành phố đang thiếu trầm trọng hệ thống trường học đến năm 2020, Hà Nội sẽ thiếu 314 trường mầm non, tiểu học và THCS. Thống kê cho thấy, tính đến hết năm học 2016 – 2017, trên địa bàn phường Hoàng Liệt có 70 tòa nhà chung cư, 60 tổ dân phố với gần 55 nghìn nhân khẩu (tăng 31 chung cư và 21.462 người so năm 2015). Dân số cơ học tăng cao dẫn tới không đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Thực tế cho thấy, năm học 2003 – 2004, quận Hoàng Mai có 27.760 học sinh thì đến năm học 2016 – 2017, có 73.896 học sinh (tăng 46.136 học sinh).

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, theo quy hoạch mạng lưới trường, lớp học của Hà Nội, quận còn thiếu tổng số 28 trường mầm non, 21 trường tiểu học và ba trường THCS. Điều đó dẫn đến số học sinh/lớp của Hoàng Mai tăng cao; trẻ trong độ tuổi nhà trẻ vào trường mầm non công lập đạt tỷ lệ thấp (44,1%); học sinh tiểu học phải học luân phiên vào thứ bảy mới bảo đảm học hai buổi/ngày.

Nhìn nhận được trách nhiệm cũng như hướng phát triển, tại dự án khu đô thị mới Rose Town tại 79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội chủ đầu tư Công ty sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu ( Bộ Công Thương) đã quy hoạch đưa vào trường học nội khu trong thiết kế xây dựng. Với quy mô là ngôi trường học khang trang hiện đại nằm giữa khuôn viên của dự án. Trường học được thiết kế và thi công bởi Chủ đầu tư nằm ngay cạnh khuôn viên cây xanh của khu liền kề, biệt thự sẽ đảm bảo cho toàn bộ cư dân khu Rose town có thể yên tâm về nơi ăn học của con gái. Ngoài những ngôi nhà liền kề và biệt thự mang kiến trúc Pháp độc đáo, khu đô thị còn có sự hiện diện của các cư dân từ 5 tòa căn hộ chung cư cao cấp. Tạo nên giá trị sống và sức hút cho khu đô thị Rose town 79 Ngọc Hồi trong thời gian tới.

Đây là điều đặc biệt cũng như đánh giá được tiềm lực và tâm huyết của chủ đầu tư Bao bì đối với khu đất vàng phía Nam Hà Nội. Đầu tư xây dựng trường học hiện đại còn nhằm tạo ra một cuộc sống ổn định và thịnh vượng của cư dân nơi đây. Trong tương lai vài năm tới, tin tưởng rằng Rose town 79 Ngọc Hồi sẽ là khu đô thị đẳng cấp và thu hút hàng đầu của Nam Hà Nội. Hiện tại dự án đang được thi công phần hạ tầng móng, cũng đang tạo ra sự chú ý lớn trong phân khúc liền kề, nhà vườn, biệt thự mặt phố cả Hà Nội. Đây sẽ là điểm sáng cộng hưởng từ khu đô thị Linh Đàm, khu đô thị Pháp Vân để khẳng định vị thế mới của khu đô thị Rose town mặt đường Ngọc Hồi.

Hiện đơn vị bán hàng độc quyền cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần hợp tác đầu tư Thịnh Vượng – TVR. Để có thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ hotline: 0984 666 269 hoặc tham khảo tại website: http://rosetown79ngochoi.com

AD: dautubds689

 

Bình luận của bạn